DragonFly : ลางรัก..ข้ามภพ

Dragonfly-ดราก้อนฟลาย-ลางรัก-ข้ามภพ-260x360

ด็อคเตอร์ โจ ดาร์โรว์ (เควิน คอสต์เนอร์) เป็นนายแพทย์หัวหน้าแผนกฉุกเฉินประจำโรงพยาบาลชิคาโก เมมมอเรียลผู้ได้รับการ ยกย่องจากความเชี่ยวชาญด้านการเยียวยาอาการบาดเจ็บ แต่วิชาความรู้ของเขากลับแทบไม่บังเกิดประโยชน์ใดๆเล ยเมื่อความตายเดินทางมาพรากภรรยาที่รักของเขาไปอย่างไม่มีวันกลับ เธอคือแพทย์หญิง เอมิลี่ ดาร์โรว์ (ซูซานนา ธอมป์สัน) ผู้เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุขณะปฏิบัติภารกิจบนถนนเลียบเขาสายห่างไกลในเวเน ซูเอล่า ก่อนหน้านั้นโจเคยเอ่ยปากคัดค้านไม่ให้เธอไป แต่มาบัดนี้เขาทำได้เพียงแค่เฝ้าจินตนาการถึงวินาทีส ุดท้ายอันเลวร้ายในชีวิตของเธอเท่านั้น

6 เดือนหลังการตายของเอมิลี่โดยไม่มีใครพบศพ โจเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง เขาหมกมุ่นทำงานโดยไม่ยอมหยุดพักวันละ 20 ชั่วโมงและ 7 วันต่อสัปดาห์ กระทั่งในที่สุดการกระทำที่นับวันจะควบคุมขึ้นไม่ได้ ของเขาก็ทำให้ ฮิวจ์ แคมป์เบลล์ ผู้บริหารโรงพยาบาล (โจ มอร์ตัน) ต้องออกคำสั่งให้เขาพักร้อนและปรับปรุงตัวเองให้กลับมาเป็นผู้เป็นคนอีก ครั้งหนึ่ง

แต่ไม่ว่าเพื่อน , ครอบครัว และหญิงข้างบ้านอย่าง มิเรียม เบลมอนต์ (แคธี่ เบตส์) จะทุ่มเทความพยายามดูแลเขามากเท่าไหร่ โจก็ยังคงจมจ่อมอยู่กับความโศกเศร้าที่ไม่มีวันจางหา ย ร่องรอยที่เตือนให้รำลึกถึงเอมิลี่ยังคงปรากฏอยู่ทุก หนแห่ง โดยหนึ่งในนั้นก็คือภาพแมลงปอ อันเป็นสัญลักษณ์ประจำตัวที่ติดอยู่บนไหล่ของเธอมาตั ้งแต่เกิด และแล้วในคืนหนึ่งระหว่างเดินซึมเซาอยู่ในบ้าน โจก็ต้องตกใจเมื่อที่ทับกระดาษรูปแมลงปอของเอมิลี่กระเด็นตกจากโต๊ะข้าง เตียงลงพื้นเสียงดังลั่น ราวกับมีใครสักคนจงใจปัดมันอย่างแรง

ใน บรรดาคนไข้ทั้งหมด คนที่ทำให้โจตะลึงงันที่สุดก็คือ เจฟฟรี่ย์ เด็กชายผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์เฉียดตายหลายต่อหลายค รั้ง เขาอ้างว่าตนเห็นเอมิลี่ “อยู่ในสายรุ้ง” และเธอยังพยายามติดต่อสื่อสารกับโจด้วย ไม่เท่านั้น เด็กอีกคนหนึ่งยังฟื้นคืนจากความตายอันเฉียดฉิวแล้วเ ล่าเรื่องราวคล้ายคลึง กัน ซ้ำยังตกอยู่ในอาการเดียวกับเจฟฟรี่ย์คือเฝ้าแต่เขีย นภาพรูปทรงนามธรรมลึก ลับทันทีที่เขาได้สติ รูปทรงประหลาดนั้นปรากฏให้เห็นในลักษณะอื่นๆอีกหลายค รั้งต่อหน้าโจ ราวกับจะเป็นสัญลักษณ์สะกิดเตือนว่า เขาจะต้องมองให้พ้นไปจากโลกสามัญของเขาเพื่อจะพบคำตอบของคำถามที่ซุกซ่อน อยู่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *